Hut bể phốt _ Hà Nội

Bắt Quả Tang Lâm Tặc Tàn Phá Rừng

cpr

Tại Đồng Nai Chiều 8-7, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49B) Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) đã bàn giao nhóm lâm tặc bị bắt quả tang cho Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Rạng sáng 8-7, tổ công tác đã mật phục, bắt quả tang hơn 15 đối tượng đang vận chuyển một số lượng lớn gỗ lậu dưới lòng hồ Nhà máy thủy điện Đồng Nai 5 (thuộc thôn 2, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Đây là khu vực giáp ranh tỉnh Đắk Nông và cánh rừng Nam Cát Tiên.chat pha rungbí mật bắt lâm tặc

Theo C49B, sau nhiều tháng làm công tác trinh sát nắm tình hình, cục quyết định lập kế hoạch đấu tranh triệt phá nhóm tội phạm trong lĩnh vực bảo vệ rừng.

Do địa hình xung quanh Nhà máy thủy điện Đồng Nai 5 hiểm trở, sương mù dày đặc, che khuất tầm nhìn nên cán bộ chiến sĩ phải giả dạng nhiều vai để tiếp cận các mục tiêu.

Nhóm lâm tặc ở khu vực này hoạt động rất chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm đối phó cơ quan chức năng. Các đối tượng lâm tặc luôn cử nhiều người canh gác các ngả đường hướng từ tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Đắk Nông đi vào “khu hoạt động”.

Khi thấy người lạ xuất hiện, các đối tượng chặt dây thả gỗ xuống lòng hồ bỏ chạy hoặc gọi điện thông tin cho các “thợ rừng” đang đốn hạ gỗ di tản. Thậm chí khi cần còn hành hung, cản trở những người đi đến khu vực chúng đang hoạt động.

Do đường sá hiểm trở, cách xa khu vực dân cư, phải sau 2 ngày cho xe và người qua khu vực gần biên giới bốc vác, đến ngày 12/7, số gỗ trên mới được đưa về tập kết tại và bàn giao cho Trạm Kiểm lâm Chà và thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam xử lý theo thẩm quyền.

Do gỗ pơ mu là gỗ quý hiếm được người dân địa phương rất coi trọng và ít khi xâm hại rừng cũng như luôn tìm cách bảo vệ hàng trăm năm qua, nên bà con rất bức xúc.

Nhiều người cho rằng, họ chưa khi nào thấy số lượng gỗ pơ mu quý hiếm bị đốn hạ nhiều như vậy. Người dân nghi ngờ có tình trạng bảo kê thì lâm tặc mới có thể lộng hành như vậy.

Ngày 14/7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng cho biết lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố hình sự vụ khai thác trái phép gỗ pơ mu tại huyện Nam Giang, Quảng Nam.

dịch vụ hút bể phốt

Gọi:0966.379.788

Share Button

Comments

comments