Hut bể phốt _ Hà Nội

Thi công gây sụt lún, nứt nhà, hàng chục hộ dân sống bất an

hut-be-phot-tai-cac-quan-huye-nlie-nhe

Việc thi công hợp phần nâng cấp và cải tạo xung quanh hào Thành cổ Vinh khiến nhà cửa cùng 1 số công trình phụ trợ của người dân khối 8, phường Cửa Nam (TP Vinh, Nghệ An)

Căn nhà hai tầng kiên cố của bà Võ Thị Lan (số nhà 76C, đường Phạm Ngũ Lão, khối 8, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) bị sập hoàn toàn công trình phụ phía sau. Một vết nứt lớn chạy dọc từ móng lên đến tầng 2, rộng cỡ 4-5cm. Anh Nguyễn Văn Hòa (con trai bà Lan) cho biết, tường công trình phía sau sập vào đêm 2/8/2016, khi cả gia .
Việc thi công hợp phần nâng cấp và cải tạo xung quanh hào Thành cổ Vinh đã gây hư hỏng công trình nhà dân.

Lo lắng cho tính mạng của các thành viên trong gia đình, bà Lan phải đi thuê phòng trọ ở tạm. Anh Hòa ở nhà trông coi tài sản trong nơm nớp lo sợ tường có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Bởi vậy, khi ngủ anh cũng không dám đóng cửa để thoát ra ngoài cho nhanh nếu có sự cố xảy ra.

Căn nhà 2 tầng của ông Nguyễn Công Tuất (số nhà 64, đường Phạm Ngũ Lão) cũng bị nứt dọc tường công trình nhà bếp, đoạn giáp cầu thang lên tầng 2. Vết nứt rộng gần khoảng 10cm, kéo công trình có xu hướng nghiêng ra phía sau. Dầm hành lang bên cạnh hông nhà cũng bị nứt, kéo lệch.

Theo anh Nguyễn Công Hậu, con trai ông Tuất, việc thi công Dự án nâng cấp và cải tạo tuyến mương xung quanh Thành cổ Vinh đã gây nên tình trạng sụt lún, nứt tường nói trên. “Công trình bị hư hỏng, mất an toàn nghiêm trọng như vậy nhưng phía đơn vị thi công chỉ đền bù cho chúng tôi hơn 14 triệu đồng. Số tiền đó làm sao đủ để gia cố, sửa chữa những thiệt hại mà họ gây ra?”.

Trao đổi với báo chí, ông Hà Thanh TĩnhPhó Chủ tịch UBND TP Vinh khẳng định, nếu Công ty TNHH Thịnh Hưng không thực hiện đúng chỉ đạo của thành phố, chủ đầu tư sẽ tạm ngừng thanh toán để buộc họ phải thực hiện thỏa thuận, bồi thường thiệt hại cho các hộ dân nói trên. Trong trường hợp phía công ty cố tình chậm trễ, UBND thành phố sẽ có “biện pháp mạnh” để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Share Button

Comments

comments